Cấu tạo của túi nhôm có cửa sổ

CẤU TẠO VÀ CÔNG DỤNG CỦA TÚI NHÔM CÓ CỬA SỔ

Túi nhôm có cửa sổ là loại túi phổ biến được sử dụng để đóng gói các sản phẩm cần được bảo quản cao như cà phê, trà,.. Hoặc một số sản phẩm cần tránh khí ẩm và chống đâm thủng. Vậy cấu tạo và công dụng cụ thể của loại túi này là gì? Hãy cùng tham khảo thêm về bài viết sau đây của K-Pack King để hiểu rõ hơn về túi màng nhôm có cửa sổ nhé!

Cấu tạo của túi nhôm có cửa sổ

Mỗi lớp chất liệu được thiết kế nhằm phục vụ cho từng mục đích cụ thể trong cấu trúc của túi màng nhôm.

Cấu tạo của túi nhôm có cửa sổ
Cấu tạo của túi nhôm có cửa sổ

Dưới đây là các thành phần chất liệu chính cấu tạo nên mẫu túi đa năng này:

  • Lớp bên ngoài: Lớp này thường được làm bằng một lớp polyetylen có chức năng cung cấp độ bền cơ học cho túi. Giúp túi chịu được nhiều mức nhiệt độ khác nhau tác động nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
  • Lớp giữa: Đây là lớp lá nhôm có tác dụng ngăn hơi ẩm xâm nhập vào bên trong túi. Đồng thời cũng bảo vệ sản phẩm tránh được các thành phần xâm thực khác như dầu mỡ.
  • Lớp trong cùng: Vẫn sử dụng chất liệu polyetylen cấu tạo bên trong nhưng với mật độ thấp. Vì nó có khả năng hàn kín nhiệt mà không phá hủy lớp màng polyester bên ngoài.
Cấu trúc cấu tạo nên mẫu túi màng nhôm có cửa sổ
Cấu trúc cấu tạo nên mẫu túi màng nhôm có cửa sổ

Một số cấu trúc vật liệu phổ biến được ứng dụng cấu thành nên loại túi màng ghép này:

  • PET / PETAL / PE
  • PET / AL / PE
  • PET / NY / AL / PE
  • BOPP / PETAL / PE
  • BOPP / AL / CPP

Trong đó:

AL: Lá nhôm: được sử dụng để cung cấp lớp bảo vệ tốt nhất chống lại oxy, tia UV, độ ẩm và đảm bảo lưu giữ được hương thơm của sản phẩm.

PET: Polyester, (Polyethylene Terephthalate): vật liệu này là vật liệu cần thiết nhất khi nói đến khả năng chịu nhiệt độ và hàn nhiệt.

Công dụng của túi màng nhôm có cửa sổ

Bảo quản chất lượng sản phẩm tốt

Túi màng nhôm thường được cấu tạo 3-4 lớp. Mỗi lớp đều được làm chất liệu an toàn giúp tăng thêm sức mạnh bảo vệ sản phẩm bên trong. Bên cạnh đó, mẫu túi này còn cung cấp một môi trường kín gió và ngăn chặn được sự oxy hóa, độ ẩm, ánh sáng mặt trời và nhiệt độ.

Bảo quản chất lượng sản phẩm tốt
Bảo quản chất lượng sản phẩm tốt

Bên cạnh sự đa nhiệm, ứng dụng được hầu hết các lĩnh vực kinh doanh như ngũ cốc, cà phê, trà, sản phẩm công nghệ, dụng cụ y tế/ phẫu thuật,.. Thì túi màng nhôm có cửa sổ còn được đánh giá cao và an toàn cho cả thực phẩm ăn liền hoặc khô.

Mẫu mã đa dạng và thân thiện với người dùng

Hiện nay, loại túi màng nhôm có cửa sổ ngày càng được ưa chuộng và phổ biến. Chính vì vậy mà chúng cũng được đa dạng hơn về mẫu mã, màu sắc và hình dạng. Đặc biệt hơn, chỉ cần doanh nghiệp cung cấp yêu cầu về hình dạng, kích thước và đặc điểm kỹ thuật đã có thể sở hữu túi nhôm cho mình.

Mẫu mã đa dạng và thân thiện với người dùng
Mẫu mã đa dạng và thân thiện với người dùng

Ngoài ra, túi nhôm có ô cửa sổ thường có thiết kế kèm mép túi kéo khóa. Điều này không chỉ giúp bản quản chất lượng sản phẩm mà còn bảo vệ sản phẩm rơi vỡ trong quá trình vận chuyển. Đem đến nhiều sự tiện lợi và thân thiện với người dùng.

Trưng bày sản phẩm đẹp mắt, thu hút

Với túi màng nhôm có cửa sổ, có nhiều cách để trang trí túi như in logo thương hiệu, thiết kế hình ảnh, phủ mờ/ phủ bóng,… Hoặc sáng tạo các tiện ích bổ sung khác như lỗ treo, zipper,.. đem đến sự tiện lợi khi sử dụng. Đặc biệt, với thiết kế cửa sổ giúp khách hàng nhìn thấy sản phẩm bên trong mà không cần mở túi.

Trưng bày sản phẩm đẹp mắt, thu hút
Trưng bày sản phẩm đẹp mắt, thu hút

Với những tính năng này, doanh nghiệp dễ dàng thu hút khách hàng và gia tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp. Từ đó nâng cao doanh thu trong việc kinh doanh.

Chống đâm thủng bởi sản phẩm sắc nhọn

Với kết cấu từ nhiều lớp chất liệu khác nhau, túi nhôm có cửa sổ có cấu trúc chắc chắn và cứng rắn. Khiến túi không bị rách và thủng khi đựng các sản phẩm sắc nhọn, góc cạnh hay sự va đập trong quá trình di chuyển đến tay người dùng. Nhưng chúng vẫn duy trì tính linh hoạt cho túi.

Như vậy, trên đây là cấu tạo và công dụng của túi nhôm có cửa sổ đang được yêu thích hiện nay. K-Pack King hy vọng rằng bài viết trên đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho những ai đang tìm hiểu về mẫu túi phổ biến này.

Similar Posts

Trả lời

X