Tầm quan trọng mà túi đựng thực phẩm mang lại

10+ MẪU TÚI ĐỰNG THỰC PHẨM BẰNG GIẤY ĐẸP VÀ AN TOÀN

Ngày nay, bên cạnh các hộp, lọ thủy tinh, nhựa thì túi đựng thực phẩm bằng giấy cũng là một giải pháp tối ưu trong việc bảo quản thực phẩm. Bởi loại túi giấy này nhỏ gọn không chiếm quá nhiều diện tích, có tính chống thấm, chống ẩm,… đặc biệt là tiết kiệm nhiều chi phí. Đồng thời giúp thực hiện công năng bảo quản thức ăn một cách hoàn hảo nhất và dễ dàng phân hủy, góp phần bảo vệ môi trường.

Vậy hãy cùng với K-PACK KING tìm hiểu hơn về loại túi này cũng như tham khảo 10+ mẫu túi đựng thực phẩm bằng giấy đẹp và sử dụng an toàn nhé!

Loại giấy dùng làm túi đựng thực phẩm phổ biến

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều chất liệu giấy được ứng dụng làm túi đựng thực phẩm. Một số loại giấy phổ biến được sử dụng làm túi phổ biến như: Giấy kraft, giấy ivory, giấy couches, giấy ford,…

Có thể thấy túi đựng thực phẩm được sử dụng đa dạng chất liệu giấy khác nhau. Nhưng theo một số kết quả nghiên cứu đưa ra khuyến cáo, các doanh nghiệp nên ưu tiên sử dụng giấy kraft để làm túi đựng thức ăn. Bởi đây là loại giấy được đánh giá có độ bền cao, khả năng chống thấm và bắt mực in tốt. Đặc biệt giấy kraft còn thân thiện với môi trường và cực kỳ an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

Giấy kraft dùng làm túi đựng thực phẩm phổ biến
Giấy kraft dùng làm túi đựng thực phẩm phổ biến

Có hai dòng giấy được công nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là giấy MG kraft màu trắng và giấy MG kraft màu nâu vàng. Hai chất liệu giấy này đa phần được làm từ bột gỗ nguyên chất và một số nơi sản xuất túi giấy có thể phủ một lớp PE phía trong để tối ưu công dụng. Cộng thêm độ dày đạt chuẩn từ 35 gsm – 60 gsm giúp túi có khả năng đựng nặng như đồ có nước, kem, đồ ăn, thực phẩm dầu mỡ… với độ dai, chống thấm dầu, chống rách khi có tác động lực.

Ngày nay, có thể dễ dàng bắt gặp ở các ngành hàng kinh doanh 2 mẫu túi đựng thực phẩm chính là loại túi xách giấy kraft và túi zipper đựng thực phẩm.

Tầm quan trọng mà túi đựng thực phẩm mang lại

Ngành thực phẩm luôn được xem là lĩnh vực đa dạng và phong phú với lượng tiêu thụ khổng lồ hằng năm. Vì vậy, bên cạnh việc chú trọng cải thiện và nâng cao chất lượng thực phẩm thì bao bì cũng được đầu tư và quan tâm nhiều hơn. Do vậy, việc sử dụng túi đựng thực phẩm giúp doanh nghiệp có lợi thế rất lớn trong việc lấy được thiện cảm của khách hàng. Cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong từng sản phẩm.

Tầm quan trọng mà túi đựng thực phẩm mang lại
Tầm quan trọng mà túi đựng thực phẩm mang lại

Bên cạnh đó, nhu cầu ăn uống tăng lên từng ngày cũng là lúc ý thức sử dụng sản phẩm an toàn đối với sức khỏe người dùng là vấn đề được ưu tiên. Đồng thời, túi giấy thân thiện với môi trường cũng là một trong những ưu điểm mà doanh nghiệp cần phải bắt kịp xu hướng và tiếp cận đến khách hàng dễ dàng hơn. Chính vì thế, hiện nay, nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đã thành công trong việc lựa chọn bao bì đựng thực phẩm bằng túi giấy, loại bỏ túi nilon độc hại và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lợi ích sử dụng túi đựng thực phẩm bằng giấy

Đối với môi trường

Sử dụng túi tái chế đựng thực phẩm mang đến nhiều lợi ích cho môi trường sống của con người. Việc đầu tư bao bì giấy này giúp chúng ta giảm thiểu lượng khí CO2, chất thải ra môi trường  và góp phần bảo vệ, bảo tồn rừng tự nhiên.

Đối với doanh nghiệp

Túi giấy đựng thực phẩm không chỉ có ích trong việc bảo vệ môi trường sống mà còn mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Túi đựng thực phẩm bằng giấy giúp doanh nghiệp đạt được doanh thu vượt trội nhờ vào sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Bên cạnh đó còn thu hút, gây ấn tượng cho khách hàng bởi sự chuyên nghiệp, từ đó dẫn đến kích thích tiêu dùng và gia tăng độ thiện cảm đối với thương hiệu. Điều này góp phần không nhỏ vào việc tăng độ nhận diện và định vị thương hiệu doanh nghiệp trong tương lai.

Đối với người tiêu dùng

Vì túi giấy đựng thực phẩm được làm chủ yếu từ bột gỗ nguyên chất, giúp đảm bảo được độ an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài ra còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường ở mỗi người, lan truyền cảm hưởng bảo vệ môi trường sống thêm xanh – sạch – đẹp.

10+ mẫu túi đựng thực phẩm bằng giấy đẹp và sử dụng an toàn

Trên đây là 10+ mẫu túi đựng thực phẩm bằng giấy đẹp và sử dụng an toàn cũng như những thông tin đầy hữu ích về túi đựng thực phẩm bằng giấy. K-PACK KING hy vọng rằng mọi người sẽ phần nào hiểu rõ hơn về loại túi giấy này.

Similar Posts

Trả lời

X